-----HOT !!! SALE OFF 20% VIÊN UỐNG YẾN SÀO. TỪ NGÀY 15/5 - 31/7. HOTLINE: 08 3931 2888-----

Làm cách nào chế biến yến sào tổ có nhiều dinh dưỡng?

Công dụng của yến sào tổ đối với sức khỏe con người hẳn ai cũng biết. Tuy nhiên với số tổ yến trong tay làm thế nào bạn có được món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất, đảm bảo tốt cho sức khỏe người sử dụng. 




Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chưng yến dưới đây để nắm rõ thêm cho mình công thức thực hiện hiệu quả.


Yến sào tổ nên chế biến thành những món ăn nào?


Yến sào tổ được biết đến là sản phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vì vậy hiện nay có không ít gia đình không ngần ngại mua tổ yến về cho các thành viên trong gia đình tẩm bổ. Tuy nhiên tùy từng đối tượng sử dụng yến sào tổ được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau.

Bạn có thể chế biến sản phẩm này không chỉ bằng các món ăn mặn như yến hạt sen, bên cạnh đó nó còn được chế biến thành những món ăn tráng miệng hấp dẫn như yến sào gà xé, yến sào tiềm đu đủ, rau câu yến sào hay thậm chí cocktail yến sào tổ…Tuy nhiên, phương pháp chế biến yến sào đảm bảo có được nhiều chất dinh dưỡng nhất phải kể đến tổ yến chưng đường phèn. Bởi món ăn này giúp yến sào tiết ra được nhiều chất dinh dưỡng nhất, đồng thời nó được đánh giá là món ăn khá đơn giản trong cách thực hiện khiến bạn chỉ mất rất ít thời gian.

Chưng yến sào tổ như thế nào chất lượng?



Hiện nay đã có rất nhiều phương pháp đưa ra để chế biến tổ yến. Tuy nhiên chưng yến sào tổ được đánh giá cao. Bạn muốn thực hiện phương pháp này có thể tham khảo ngay dưới đây.

Đối với tổ yến chưa nhặt sạch lông, bạn cần tham khảo cách nhặt sạch lông tổ yến để nhanh chóng loại bỏ được những tạp chất cùng lông. Sau đó cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như đường phèn, nước, nồi hấp, bát. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và nguyên liệu cần thực hiện như sau:

Đối với tổ yến đã thực hiện sơ chế nhặt sạch lông để có được tổ yến trắng sạch bạn cho vào chiếc bát nhỏ ngâm vào nước lạnh tầm 30 phút đến 1 tiếng. Khi thấy yến đã tơi ra tạo thành từng sợi bạn đổ ra rây lọc cho ráo nước. 

Tách tổ yến thành từng sợi nhỏ sao đó cho vào bát sạch. Sử dụng nồi hấp cho bát yến sào vào sau đó đổ nước ngập 1/ 2 bát đậy vung và đun nóng. Sau từ 20-30 phút tùy từng loại yến thấy yến đã đạt được độ mềm cần thiết thì tắt bếp. Đồng thời cho đường phèn vào. Nếu muốn yến khử đi mùi đặc trưng vốn có bạn nên cho thêm ít gừng lát. Nó sẽ đảm bảo tăng thêm độ giòn cho yến.

Với những người bị tiểu đường, bạn nên sử dụng ít đường phèn. Với những người dùng khác, tùy theo khẩu vị ăn bạn có thể chọn lượng đường phù hợp. Bạn có thể sử dụng yến sào tổ chưng đường phèn khi còn nóng. 

Nếu cần sử dụng cho thời gian tới có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lanh. Có thể dùng ngay khi mát, không nên hâm nóng lại khiến chất dinh dưỡng mất đi.

Bạn vừa được tìm hiểu cách chế biến yến sào tổ để thu được nhiều chất dinh dưỡng nhất. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng yến sạch đảm bảo an toàn, nhiều dinh dưỡng bạn có thể liên hệ ngay đơn vị chúng tôi. Hoặc nếu không biết cách chế biến yến sào tổ, hãy liên hệ để nhận được sự trợ giúp thiết thực nhất từ đơn vị.


Không có nhận xét nào:
Write nhận xét