-----HOT !!! SALE OFF 20% VIÊN UỐNG YẾN SÀO. TỪ NGÀY 15/5 - 31/7. HOTLINE: 08 3931 2888-----

Yến Đảo Việt Nam - HOTLINE: 0703 79 73 79


YẾN SÀO (TỔ YẾN) - THỰC PHẨM THUỐC QUÝ

Tổ yến được làm từ tuyến nước bọt tiết ra từ cặp tuyến dưới lưỡi của loài chim yến có tổ ăn được chỉ có ở các nước Đông Nam Á. Sản lượng yến sào cao nhất là ở Indonesia. Tuy nhiên tổ yến sào ngon nhất là ở Việt Nam và được người tiêu dùng trên thế giới tấn phong là Tổ yến vua.(Theo tài liệu của Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã thế giới – WWF và Cites).

Tổ yến Việt Nam:
Loài yến có tổ ăn được ở nước ta loài yến Hàng ( yến tổ Trắng) có tên khoa học là Aerodramus Fuciphagus Germani. 

Tổ chim yến Hàng được làm từ chính nước bọt của chúng để nuôi con 02 lần/năm, thời gian làm tổ là từ trước Tết Nguyên Đán và khoảng giữa tháng Chạp cho đến Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 Âm lịch). Ngành Đông y gọi nước dải của Tổ chim Yến là "Tâm dịch", "Ngọc dịch" hay "Huyền hương".


Tại Việt Nam chỉ bốn nơi có Yến sào là: Khánh Hòa, Bình Định, Hội An (Quảng Nam) và Côn Đảo (Bà Rịa- Vũng Tàu) và được phân bổ theo vùng địa lý (Yến sào quanh vùng Cù Lao Chàm (Quảng Nam - Đà Nẵng) và Yến sào quanh vùng Quy Nhơn – Nha Trang - Cam Ranh).






CHẾ BIẾN YẾN SÀO

Dùng yến Sào đạt giá trị cao nhất:
- Nên ăn yến đều đặn trong thời gian dài với liều lượng phù hợp (khoảng 70ml/ngày).
- Các sản phẩm yến sào chế biến sẵn, hoặc tổ yến đã sơ chế mà vẫn đảm bảo được dưỡng chất vẫn đạt hiệu quả về giá trị dinh dưỡng.
- Thời điểm ăn yến tốt nhất thường là buổi sáng (lúc bụng đói) và buổi tối trước khi ngủ (vì khi ngủ được khoảng 1giờ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao) giúp cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng được tận dụng tối đa.

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét